INCI பெயர்: சோடியம் கோகாமிடோபுரோப்பைல் பிஜி-டைமோனியம் குளோரைடு பாஸ்பேட் (QX-DBP).
கோகாமிடோப்ரோபில்பிஜி-டைமோனியம் குளோரைடு பாஸ்பேட்.
சோடியம் கோகாமிடோபுரோப்பைல் பிஜி டைமெதில் அம்மோனியம் குளோரைடு பாஸ்பேட் என்பது ஒப்பீட்டளவில் ஒரு மென்மையான சர்பாக்டான்ட் ஆகும். இது முக்கியமாக நுரை உற்பத்தியை ஊக்குவித்தல், சுத்தம் செய்தல் போன்ற செயல்பாடுகளைக் கொண்டிருப்பதுடன், முடி பராமரிப்புப் பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
டிபிபி (DBP) என்பது தனித்துவமான பண்புகளைக் கொண்ட, உயிரியொத்த பாஸ்போலிப்பிட் கட்டமைப்புடைய ஒரு இருமுனை சர்பாக்டான்ட் ஆகும். இது நல்ல நுரைக்கும் தன்மையையும் நுரை நிலைத்தன்மையையும் கொண்டிருப்பது மட்டுமல்லாமல், வழக்கமான சல்பேட் எதிர்மின் சர்பாக்டான்ட்களால் ஏற்படும் எரிச்சலைத் திறம்படக் குறைக்கக்கூடிய பாஸ்பேட் எதிர்மின் அயனிகளையும் கொண்டுள்ளது. இது பாரம்பரிய இருமுனை சர்பாக்டான்ட்களை விட சிறந்த சரும ஈர்ப்பையும் மென்மையான மேற்பரப்புச் செயல்பாட்டையும் கொண்டுள்ளது. இரட்டை அல்கைல் சங்கிலிகள் மிக விரைவாக மைசெல்களை உருவாக்குகின்றன, மேலும் எதிர்மின் அயனி-நேர்மின் அயனி இரட்டை அயனி அமைப்பு ஒரு தனித்துவமான சுய-தடிப்பாக்கும் விளைவைக் கொண்டுள்ளது; அதே நேரத்தில், இது நல்ல ஈரமாகும் தன்மையைக் கொண்டிருப்பதோடு சரும எரிச்சலையும் குறைக்கிறது. இதனால், சுத்தம் செய்யும் செயல்முறை மிகவும் மென்மையாகவும் மிருதுவாகவும் ஆகிறது, மேலும் சுத்தம் செய்த பிறகு சருமம் வறண்டு போகாமலும் அல்லது துவர்ப்பாகவும் இருப்பதில்லை.
தாய் மற்றும் குழந்தை பராமரிப்புப் பொருட்கள், ஷவர் ஜெல், முக சுத்திகரிப்பான், ஷாம்பு, கை சுத்திகரிப்பான் மற்றும் பிற பொருட்களில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் இது, மற்ற சர்பாக்டான்ட்களால் ஏற்படும் எரிச்சலைக் குறைப்பதற்கான ஒரு நல்ல துணைப் பொருளாகவும் உள்ளது.
தயாரிப்பின் பண்புகள்:
1. முடி மற்றும் சருமத்துடன் அதிக ஒட்டுதல் தன்மை, நீண்ட நேரம் நீடிக்கும் மற்றும் பிசுபிசுப்பு இல்லாத ஈரப்பதமூட்டும் பண்புகள்.
2. மிகச்சிறந்த மென்மைத்தன்மை கொண்டது; உணர்திறன் மிக்க சரும வகைகளுக்கு ஏற்றது, மேலும் மற்ற ஊட்டமளிக்கும் பொருட்கள் சருமத்தில் நன்கு படிய உதவுகிறது.
3. ஈரமான நிலையில் சீவும் திறனை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் முடியில் நிலை மின்னூட்டம் சேர்வதைக் குறைக்கிறது, இதனை குளிர்ச்சியாகவும் கையாளலாம்.
4. மற்ற சர்பாக்டன்ட்களுடன் அதிக இணக்கத்தன்மை, நீரில் கரையக்கூடியது, பயன்படுத்த எளிதானது, அதிக HLB மதிப்பு கொண்ட சர்பாக்டன்ட் O/W லோஷனில் பாயும் திரவப் படிக நிலையை உருவாக்க முடியும்.
தயாரிப்புப் பயன்பாடு: இது அனைத்து சர்பாக்டன்ட்களுடனும் இணக்கமானது மற்றும் குழந்தை பராமரிப்புப் பொருட்கள், தனிநபர் பராமரிப்புப் பொருட்கள் மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்புப் பொருட்களில் பயன்படுத்தப்படலாம்.
பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு: 2-5%.
பொதி அளவு: ஒரு டிரம்முக்கு 200 கிலோ அல்லது வாடிக்கையாளரின் தேவைக்கேற்ப பொதியிடல்.
தயாரிப்பு சேமிப்பு:
1. குளிர்ச்சியான மற்றும் காற்றோட்டமுள்ள கிடங்கில் சேமிக்கவும்.
2. கொள்கலனை மூடி வைக்கவும். சேமிப்புப் பகுதியில், கசிவுகளுக்கான அவசரகால மீட்பு உபகரணங்களும், பொருத்தமான சேமிப்புப் பொருட்களும் இருக்க வேண்டும்.
| பொருள் | வரம்பு |
| தோற்றம் | வெளிர் மஞ்சள் நிற தெளிவான திரவம் |
| திட உள்ளடக்கம் (%) | 38-42 |
| PH (5%) | 4~7 |
| நிறம் (APHA) | மேக்ஸ்200 |